Triển lãm tuổi trẻ sáng tạo 2015
Triển lãm tuổi trẻ sáng tạo 2015

Tư vấn tuyển sinh 2017

TƯ VẤN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC HỆ CHÍNH QUY NĂM 2017

1. Thưa thầy, em muốn vào học chương trình chuẩn ở Trường Đại học Công nghệ (ĐHCN) thì em phải làm gì? (huong_pn@...)

2. Thưa Thầy/Cô, để được vào học chương trình chất lượng cao đáp ứng thông tư 23 của Nhà trường thì em phải thi những gì? (huyvn@...)

3. Thưa Cô, em thấy chương trình chất lượng cao đáp ứng thông tư 23 của Nhà trường thu học phí cao thì điểm chuẩn đầu vào có thấp hơn so với các chương trình khác không? (hanhpm@...)

4. 

5. Thưa Cô, khi đăng ký xét tuyển em được quyền đăng ký mấy nguyện vọng? (hoang anh96@...)

6. 

7. Thưa thầy cô em được giải 3 QG Cuộc thi Khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia do Bộ GD&ĐT tổ chức thì được tuyển thẳng những khoa nào ạ? (haianh_97@...)

8. Kính thưa thầy nếu là thí sinh tự do em có phải làm thủ tục gì khác hay được giảm kì thi chung của các em thí sinh mới thi năm nay không ạ ? (hathoip@...)

9. 

10. Xin Thầy/Cô cho em hỏi năm nay quy chế tuyển thẳng học sinh đạt giải quốc gia các môn văn hóa của trường cụ thể như thế nào a? Các cháu sẽ phải chuẩn bị giấy tờ xét tuyển như thế nào, thời gian, địa điểm cụ thể? Xin cảm ơn. (phamvannam97@...)

11. Thưa Thầy cho em hỏi, năm nay em muốn thi vào Trường Đại học Công nghệ thì có phải thi đánh giá năng lực không? Trường có xét đến kết quả thi tốt nghiệp phổ thông không hay chỉ cần thi đánh giá năng lực thôi ạ? (thuongtruc@...)

12. Thầy cho em hỏi, đối tượng được tuyển thẳng vào Trường Đại học Công nghệ có phải làm bài kiểm tra đánh giá năng lực không ạ? (tubeo@...)

13. 

14. 

15. Em chào Thầy em đạt giải Nhì Quốc Gia môn Toán học. Vậy em có được tuyển thẳng vào ngành Công nghệ thông tin không ạ? (phuongpv@...)

16. 

CÁC CÂU HỎI KHÁC

16. Em muốn biết ngành Khoa học máy tính khác với ngành Công nghệ thông tin như thế nào?

17. Em muốn thi ngành Công nghệ thông tin, thì mã ngành em đăng ký dự thi sẽ được ghi như thế nào vì em thấy tuyển sinh theo nhóm ngành và điểm chuẩn của ngành Công nghệ thông tin sẽ được tính như thế nào?

18. Em muốn học ngành Cơ điện tử, vậy khi học em có được đi thực tập ở các xí nghiệp không?

19. Em muốn học ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện tử, truyền thông, em được biết ngành học đó được đào tạo bằng Tiếng Anh. Vậy, em xin hỏi nếu em không đáp ứng yêu cầu về Tiếng Anh thì lúc đó em phải làm như thế nào?

20. Em thích ngành Công nghệ thông tin, nhưng em sợ khi thi không đỗ vào ngành học đó thì em có thể được theo học ở ngành khác có điểm trúng tuyển thấp hơn không ạ?

21. Em rất thích được đi du học ở nước ngoài ngay sau khi tốt nghiệp đại học. Vậy cho em hỏi cơ hội được đi du học khi theo học ở Đại học Công nghệ có cao không ạ? và cần phải có những điều kiện gì?

22. Nếu học Trường Đại học Công nghệ, khi tốt nghiệp em sẽ được cấp bằng kỹ sư hay cử nhân?

TRẢ LỜI

1. Thưa thầy, em muốn vào học chương trình chuẩn ở Trường Đại học Công nghệ (ĐHCN) thì em phải làm gì? (huong_pn@...)

Chào em, để được vào học tại Trường Đại học Công nghệ, trước tiên em phải làm bài thi tốt nghiệp THPT năm 2017 trong đó có tổ hợp các môn thi (Toán, lý hóa hoặc Toán, Lý, Sinh), Và đăng ký online xét tuyển vào Trường ĐHCN cùng với đăng ký các môn thi tốt nghiệp THPT. Về đầu trang

2. Thưa Thầy/Cô, để được vào học chương trình chất lượng cao đáp ứng thông tư 23 của Nhà trường thì em phải thi những gì? (huyvn@...)

Chào em, để được vào học chương trình chất lượng cao đáp ứng thông tư 23 tại Trường Đại học Công nghệ, em phải tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2017 trong đó có tổ hợp các môn thi (Toán, Lý, Anh hoặc Toán, Hóa, Anh Hoặc Toán, Sinh, Anh) . Về đầu trang

3. Thưa Cô, em thấy chương trình chất lượng cao đáp ứng thông tư 23 của Nhà trường thu học phí cao thì điểm chuẩn đầu vào có thấp hơn so với các chương trình khác không? (hanhpm@...)

Chào em, chương trình chất lượng cao đáp ứng thông tư 23 của Trường ĐH Công nghệ là chương trình đào tạo chính quy, có chỉ tiêu riêng nên việc xét tuyển cũng được tiến hành giống như các chương trình khác. Điểm chuẩn được xét từ cao xuống thấp cho đến khi hết chỉ tiêu của ngành nên hiện tại không thể biết là thấp hơn hay cao hơn so với các chương trình khác.  Về đầu trang

4. Về đầu trang

5. Thưa Cô, khi đăng ký xét tuyển em được quyền đăng ký mấy nguyện vọng? (hoang anh96@...)

Chào em, khi đăng ký xét tuyển, Em được quyền đăng ký nhiều nguyện theo thứ tự ưu tiên nếu em xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT (đăng ký 2 nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên nếu dùng kết quả thi ĐGNL của năm trước).Về đầu trang

6. 

 

7. Thưa thầy cô em được giải 3 QG Cuộc thi Khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia do Bộ GD&ĐT tổ chức thì được tuyển thẳng những khoa nào ạ? (haianh_97@...)

Chào em, Điều 7, khoản 2 của Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy, tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy ban hành kèm theo Thông tư số 05/2017/TT-BGDĐT ngày 25 tháng 01 năm 2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Theo đó, thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, đã tốt nghiệp trung học, được tuyển thẳng vào ĐH theo đúng ngành hoặc ngành gần của môn thi hoặc nội dung đề tài mà thí sinh đã đoạt giải .Về đầu trang

8. Kính thưa thầy nếu là thí sinh tự do em có phải làm thủ tục gì khác hay được giảm kì thi chung của các em thí sinh mới thi năm nay không ạ ? (hathoip@...)

Chào em

Chào em, Em là thí sinh tự do và đã tốt nghiệp THPT rồi thì năm nay em chỉ cần tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2017 những bài thi mà có tổ hợp môn thi xét tuyển vào Trường.Về đầu trang

9. 

.Về đầu trang

10. Xin Thầy/Cô cho em hỏi năm nay quy chế tuyển thẳng học sinh đạt giải quốc gia các môn văn hóa của trường cụ thể như thế nào a? Các cháu sẽ phải chuẩn bị giấy tờ xét tuyển như thế nào, thời gian, địa điểm cụ thể? Xin cảm ơn. (phamvannam97@...)

Chào em

Năm 2017, Nhà trường vẫn tuyển thẳng không hạn chế số lượng các “Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, đã tốt nghiệp trung học phổ thông,…theo đúng ngành hoặc ngành gần của môn mà thí sinh đã đoạt giải.” theo đúng Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng chính quy của Bộ GD-ĐT. Thông tin cụ thể về việc tuyển thẳng sẽ được Nhà trường công bố trên website sau khi Bộ có hướng dẫn cụ thể.Về đầu trang

11. Thưa Thầy cho em hỏi, năm nay em muốn thi vào Trường Đại học Công nghệ thì có phải thi đánh giá năng lực không?  (thuongtruc@...)

Chào em, Trường ĐHCN thuộc ĐHQGHN xét tuyển trên kết thi tốt nghiệp THPT năm 2017 Theo tổ hợp môn thi (Toán, Lý, Hóa hoặc Toán, Lý, Sinh đới với chương trình đào tạo chuẩn Toán, (Lý hoặc Hóa hoặc Sinh) , Anh đối với chương trình đào tạo chất lượng cao đáp ứng thông tư 23 của Bộ GD&ĐT trong đó Toán, Anh hệ số 1).Về đầu trang

12. Thầy cho em hỏi, đối tượng được tuyển thẳng vào Trường Đại học Công nghệ có phải làm bài  thi tốt nghiệp THPT năm 2017 không ạ? (tubeo@...)

Chào em, nếu em là đối tượng được tuyển thẳng vào Trường Đại học Công nghệ tức là em phải đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi HS giỏi quốc gia hoặc Cuộc thi KHKT do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, đồng thời ngành em đăng ký tuyển thẳng phải đúng hoặc gần với môn đạt giải với quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì vẫn phải thi tốt nghiệp THPT quốc gia để có bằng tốt nghiệp. Tuy vậy, nếu em không muốn vào học ngành được tuyển thẳng thì em được dùng quyền ưu tiên xét tuyển tức là em phải dự bài thi TNTHPT quốc gia năm 2017 trong đó cỏ tổ hợp các môn thi mà Trường ĐHCN dùng để xét tuyển vào các ngành tương ứng và kết quả chỉ cần đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng do ĐHQGHN quy định thì em được ưu tiên xét tuyển thẳng vào ngành em đăng ký. Về đầu trang

13. 

.Về đầu trang

14. T

.Về đầu trang

15. Em chào Thầy em đạt giải Nhì Quốc Gia môn Toán học. Vậy em có được tuyển thẳng vào ngành Công nghệ thông tin không ạ? (phuongpv@...)

Chào em!

Năm 2017, Nhà trường vẫn tuyển thẳng học sinh giỏi quốc gia theo quy định của Bộ GD-ĐT (không hạn chế số lượng). Môn Toán là môn phù hợp với ngành Công nghệ thông tin nên em được tuyển thẳng vào ngành Công nghệ Thông tin của Trường. . Về đầu trang

16.  

Về đầu trang

16. Em muốn biết ngành Khoa học máy tính khác với ngành Công nghệ thông tin như thế nào?

Ngành Khoa học máy tính là một ngành trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, vì vậy cũng có một số môn học tương đồng với chương trình đào tạo của ngành Công nghệ thông tin. Ngành Khoa học máy tính tại trường Đại học Công nghệ được đào tạo theo chương trình đạt chuẩn quốc tế, chương trình đào tạo được xây dựng dựa theo chương trình đào tạo ngành Khoa học máy tính của Đại học New South Wales, Úc; Ngoài ra, sinh viên theo học ngành học này được học bổ sung Tiếng Anh để có thể học tập chuyên môn bằng Tiếng Anh từ năm thứ 2 trở đi. Về đầu trang

17. Em muốn thi ngành Công nghệ thông tin, thì mã ngành em đăng ký dự thi sẽ được ghi như thế nào vì em thấy tuyển sinh theo nhóm ngành và điểm chuẩn của ngành Công nghệ thông tin sẽ được tính như thế nào?

Nếu em thi vào ngành Công nghệ thông tin thì mã ngành em ghi trong hồ sơ đăng ký dự thi sẽ là mã ngành Công nghệ thông tin cụ thể là: D480201. Nhà trường sẽ xét theo điểm trúng tuyển theo nhóm ngành và xét vào ngành cụ thể theo nguyện vọng từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu. Ví dụ nếu em đủ điểm trúng tuyển vào nhóm ngành Công nghệ thông tin nhưng lại không đủ điểm vào ngành CNTT thì sẽ được chuyển sang cùng ngành trong nhóm mà còn chỉ tiêu, ví dụ như ngành Hệ thống thông tin. Về đầu trang

18. Em muốn học ngành Cơ điện tử, vậy khi học em có được đi thực tập ở các xí nghiệp không?

Trường ĐH Công Nghệ đã ký kết hợp tác với Tập đoàn Viện máy và dụng cụ công nghiệp (IMI) xây dựng và tuyển sinh đào tạo chương trình Cử nhân ngành Công nghệ kỹ thuật Cơ – Điện tử từ năm 2007. Vì vậy, khi học tập tại Trường, ngoài việc sử dụng các cơ sở vật chất của trường Đại học Công nghệ, các sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật Cơ điện tử còn được sử dụng các điều kiện của Viện IMI dành cho công tác đào tạo như: thực tập xưởng, thực tập tại các phòng thí nghiệm với nhiều trang thiết bị hiện đại và luôn được bổ sung, đổi mới, sau khi tốt nghiệp còn có cơ hội được tuyển dụng vào làm việc tại tập đoàn IMI. Về đầu trang

19. Em muốn học ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện tử, truyền thông, em được biết ngành học đó được đào tạo bằng Tiếng Anh. Vậy, em xin hỏi nếu em không đáp ứng yêu cầu về Tiếng Anh thì lúc đó em phải làm như thế nào?

Từ năm nay (2014), Trường đào tạo ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện tử, truyền thông theo cả chương trình đạt chuẩn quốc tế và chương trình thông thường. Nếu được xét chọn theo chương trình đạt chuẩn quốc tế, các em sẽ được học tiếng Anh tăng cường trong năm thứ nhất để sau đó có thể học chuyên môn bằng tiếng Anh. Với những sinh viên không đạt yêu cầu tiếng Anh thì được học theo chương trình chuẩn thông thường sử dụng tiếng Việt. Về đầu trang

20. Em thích ngành Công nghệ thông tin, nhưng em sợ khi thi không đỗ vào ngành học đó thì em có thể được theo học ở ngành khác có điểm trúng tuyển thấp hơn không ạ?

Nếu em thích học ngành Công nghệ thông tin nhưng nếu chưa thật sự tự tin trúng tuyển vào ngành này, em có thể đăng ký dự thi vào nhóm ngành khác của Nhà trường, sau khi trúng tuyển vào học tại trường Đại học Công nghệ em có thể học ngành Công nghệ thông tin theo chương trình đào tạo bằng kép. Khi tốt nghiệp em sẽ nhận được hai bằng đại học hệ chính quy là ngành mà em thi vào trường và ngành CNTT. Về đầu trang

21. Em rất thích được đi du học ở nước ngoài ngay sau khi tốt nghiệp đại học. Vậy cho em hỏi cơ hội được đi du học khi theo học ở Đại học Công nghệ có cao không ạ? và cần phải có những điều kiện gì?

Hiện nay các ngành kỹ thuật và công nghệ nói chung có rất nhiều học bổng và nhiều cơ hội học tập và nghiên cứu ở các nước tiên tiến trên thế giới. Trường Đại học Công nghệ có nhiều quan hệ hợp tác với các trường, các viện nghiên cứu tiên tiến của nước ngoài, trong những năm qua, Nhà trường đã cử được rất nhiều sinh viên đi học thạc sĩ và làm nghiên cứu sinh ở các trường như: Đại học Paris 11, Đại học quốc gia Singapore, Viện Khoa học Công nghệ Tiên tiến Nhật bản JAIST, trường POSTECH Hàn Quốc,… 

Để có thể được đi học tập và nghiên cứu ở nước ngoài sau bậc đại học, ngoài kết quả học tập tốt, sinh viên cần phải chuẩn bị về Tiếng Anh, cần tham gia nghiên cứu khoa học từ năm thứ 3, thứ 4. Trường ĐHCN hiện có rất nhiều nhóm nghiên cứu mạnh như: nhóm nghiên cứu về xử lý ngôn ngữ tự nhiên, công nghệ phần mềm, tin sinh học, công nghệ nanô, thiết kế điện tử,… các em có rất nhiều cơ hội tham gia nghiên cứu dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giầu kinh nghiệm và được làm việc cùng với các anh chị học viên cao học và nghiên cứu sinh. Về đầu trang

22. Nếu học Trường Đại học Công nghệ, khi tốt nghiệp em sẽ được cấp bằng kỹ sư hay cử nhân?

Hiện tại trong 8 ngành đào tạo của Trường thì có 2 ngành đào tạo theo chương trình Kỹ sư là ngành Truyền thông và mạng máy tính và ngành Cơ kỹ thuật. Thời gian đào tạo của 2 ngành này là 4,5 năm. Nếu theo học một trong hai ngành này khi tốt nghiệp em sẽ nhận cấp bằng kỹ sư. 6 ngành còn lại của Trường là các ngành (i) Khoa học máy tính, (ii) Công nghệ thông tin, (iii) Hệ thống thông tin, (iv) Công nghệ kỹ thuật Điện tử, truyền thông, (v) Công nghệ kỹ thuật Cơ điện tử và (vi) Vật lý kỹ thuật đào tạo theo chương trình cử nhân với thời gian đào tạo chuẩn là 4 năm. Vậy nếu theo học một trong 6 ngành này khi tốt nghiệp em sẽ được nhận bằng cử nhân. Em có thể tham khảo chương trình đào tạo của từng ngành trên website tuyển sinh của nhà trường. Về đầu trang