Đại học Quốc Gia Hà Nội

Thông tin tuyển sinh Đại học năm 2014

THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC NĂM 2014

Trường Đại học Công nghệ thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội được thành lập năm 2004, phát triển từ các khoa có truyền thống và danh tiếng của Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội. Trường Đại học Công nghệ ngay từ khi thành lập đã luôn năm trong nhóm các trường đại học dẫn đầu của cả nước trong lĩnh vực khoa học công nghệ và kỹ thuật.

NĂM 2014, TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TỔ CHỨC TUYỂN SINH THEO NHÓM NGÀNH VỚI TỔNG CHỈ TIÊU LÀ 700, TRONG ĐÓ:

- Nhóm ngành Công nghệ Thông tin (Công nghệ Thông tin, Khoa học máy tính, Hệ thống thông tin, Truyền thông và mạng máy tính): 390 chỉ tiêu, thi khối A, A1.

- Nhóm ngành Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông: 90 chỉ tiêu, thi khối A, A1.

- Nhóm ngành Vật lý kỹ thuật: 60 chỉ tiêu, thi khối A.

- Nhóm ngành Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử và cơ kỹ thuật: 160 chỉ tiêu, thi khối A.

Điểm chuẩn trúng tuyển được quy định theo nhóm ngành. Thí sinh trúng tuyển sẽ được phân vào ngành cụ thể trong nhóm dựa theo nguyện vọng đăng ký, điểm thi và chỉ tiêu của từng ngành.

CÁC KHOA VÀ TRUNG TÂM, PHÒNG THÍ NGHIỆM:

- KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

- KHOA ĐIỆN TỬ - VIỄN THÔNG

- KHOA VẬT LÝ KỸ THUẬT VÀ CÔNG NGHỆ NANÔ

- KHOA CƠ HỌC KỸ THUẬT VÀ TỰ ĐỘNG HÓA

- 2 TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ 2 PHÒNG THÍ NGHIỆM TRỌNG ĐIỂM

HỌC TẬP TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ, SINH VIÊN CÓ CƠ HỘI

- Được học tập và nghiên cứu với các giảng viên có trình độ cao (70% có học vị tiến sĩ) nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy, nghiên cứu; Được sử dụng hệ thống giảng đường, phòng thí nghiệm, phòng thực hành và thư viện hiện đại; Được thực tập thực tế tại các tập đoàn công nghệ lớn.

- 100% có việc làm phù hợp sau khi tốt nghiệp.

- Có ký túc xá, nhà tập đa năng cùng các khu dịch vụ sinh viên đồng bộ tại khuôn viên 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.
 

- Có cơ hội theo học đồng thời hai ngành đào tạo để nhận hai bằng đại học hệ chính quy; Được giao lưu học hỏi cùng bạn bè đến từ 500 trường trung học phổ thông trong cả nước.
- Được nhận học bổng theo quy định của Nhà nước và nhiều loại học bổng khuyến học có giá trị cao của các doanh nghiệp trong và ngoài nước; Được vay vốn không lãi suất từ Quỹ hỗ trợ sinh viên Việt Nam của ngân hàng UOB (Singapore) để thanh toán học phí; Hằng năm có trên 15% sinh viên được nhận học bổng chuyển tiếp đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ tại các trường đại học nước ngoài.

- Được tham gia các đội tuyển dự các cuộc thi Olympic sinh viên và các cuộc thi công nghệ quốc tế như ACM/ICPC, PROCON, Micromouse… 

- Được hòa mình vào cuộc sống sinh viên phong phú, nhiều trải nghiệm, được tham gia nhiều câu lạc bộ, được trang bị kỹ năng mềm thông qua các lớp học chính khóa cũng như các hoạt động ngoại khoá giúp sinh viên sống năng động hơn, hạnh phúc hơn và thành công hơn.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ hiện đang tổ chức đào tạo 8 ngành thuộc lĩnh vực công nghệ cao. Các ngành đào tạo đều có nhu cầu xã hội cao về nhân lực. Các chương trình đào tạo được phát triển có hệ thống và được định kỳ cập nhật theo các tiêu chí kiểm định chất lượng quốc tế. Sinh viên ngành Khoa học máy tính và ngành Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông được xét tuyển vào học chương trình đạt chuẩn quốc tế. Sinh viên ngành Công nghệ thông tin được xét tuyển vào học chương trình chất lượng cao. Các chương trình này được đầu tư trọng điểm về cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên, có sự tham gia giảng dạy của các giáo sư quốc tế. Các ngành Truyền thông và mạng máy tính và Cơ kỹ thuật đào tạo chương trình kỹ sư.
NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN đào tạo các kiến thức toàn diện và hiện đại về Công nghệ thông tin. Sinh viên được trang bị các kiến thức để xây dựng và phát triển phần mềm, hệ thống thông tin, mạng máy tính cũng như dịch vụ công nghệ thông tin. Chương trình đào tạo đã được Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN) kiểm định.
NGÀNH KHOA HỌC MÁY TÍNH đào tạo kiến thức hiện đại về Khoa học máy tính theo chương trình tiên tiến của Đại học New South Wales (Úc). Sinh viên theo chương trình đạt chuẩn quốc tế được học tăng cường tiếng Anh và học chuyên môn bằng tiếng Anh, được thực hành và nghiên cứu tại các phòng thí nghiệm tiên tiến; sinh viên có khả năng làm việc tại các tập đoàn công nghệ quốc tế hoặc tiếp tục nghiên cứu, học tập sau đại học ở nước ngoài.
NGÀNH HỆ THỐNG THÔNG TIN đào tạo kiến thức hiện đại và toàn diện để nghiên cứu phát triển và quản lý các hệ thống thông tin, đặc biệt là các hệ thống cơ sở dữ liệu và hệ thống thông tin quản lý doanh nghiệp, ngân hàng v.v. nhằm đáp ứng nhu cầu cao của xã hội thông tin và số hóa. Sinh viên cũng được trang bị các kiến thức về khai phá dữ liệu, có năng lực tích hợp và sử dụng các công cụ phục vụ việc phát hiện các tri thức tiềm ẩn trong các hệ thống thông tin.
NGÀNH TRUYỀN THÔNG VÀ MẠNG MÁY TÍNH đào tạo kiến thức hiện đại và chuyên sâu về hệ thống mạng máy tính và các công nghệ truyền thông trên mạng máy tính bao gồm cả kiến thức về phần cứng (điện tử) và phần mềm. Kỹ sư tốt nghiệp có năng lực xây dựng và quản trị hệ thống mạng, đảm bảo an ninh mạng, phát triển các ứng dụng phần cứng, phần mềm và dịch vụ trên mạng máy tính (có dây, không dây) và internet.
NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT ĐIỆN TỬ, TRUYỀN THÔNG đào tạo các kiến thức toàn diện và tiên tiến về Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông theo chương trình tiên tiến đã được Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN) kiểm định. Sinh viên được thực hành tại các phòng thí nghiệm cơ sở, chuyên ngành hiện đại và được tham gia nghiên cứu khoa học tại các phòng thí nghiệm tiên tiến. Sinh viên được trang bị kiến thức để có khả năng làm việc tại các tập đoàn công nghệ quốc tế hoặc tiếp tục theo học các chương trình đào tạo sau đại học trong môi trường quốc tế.
 
NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT CƠ ĐIỆN TỬ đào tạo các kiến thức hiện đại và liên ngành về cơ khí, điện tử, tin học công nghiệp và tự động hóa. Sinh viên tốt nghiệp có khả năng phát triển, khai thác và vận hành các hệ thống điều khiển trong công nghiệp cũng như dân dụng. Sinh viên được tiếp cận thực tế, thực hành, thực tập tại Viện máy và dụng cụ công nghiệp (IMI ), Viện Nghiên cứu Cơ khí (NARIME) với hệ thống trang thiết bị hiện đại.
NGÀNH CƠ HỌC KỸ THUẬT đào tạo các kiến thức hiện đại về cơ học, mô hình hóa, kỹ năng về công nghệ thông tin, cơ khí chế tạo để nghiên cứu, phát triển các hệ thống công nghiệp và môi trường. Kỹ sư ra trường có thể làm việc tại các cơ quan quản lý, các cơ sở công nghiệp, các dự án môi trường, các viện nghiên cứu và các trường đại học; có nhiều cơ hội chuyển tiếp đào tạo bậc sau đại học ở trong và ngoài nước.
NGÀNH VẬT LÝ KỸ THUẬT đào tạo về Ứng dụng vật lý, Công nghệ nano, Vật liệu và Linh kiện tiên tiến trong các lĩnh vực Vi điện tử, Năng lượng, Y-sinh và Môi trường. Sinh viên được thực tập tại hệ thống các phòng thí nghiệm - thực hành với đầy đủ các trang thiết bị mới, hiện đại về công nghệ nano, đạt tiêu chuẩn khu vực và quốc tế. Sinh viên có nhiều cơ hội du học tại các nước tiên tiến và làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia, công ty hàng đầu thế giới thuộc các lĩnh vực được đào tạo.

CÁC THÔNG TIN BỔ SUNG VÀ LỊCH TƯ VẤN TRỰC TUYẾN XEM TRÊN WEBSITE CỦA NHÀ TRƯỜNG: http://www.uet.vnu.edu.vn
ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ: Phòng Đào tạo, Nhà E3, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội. ĐT: 04.3754 7865; Fax: 04.3754 7460; Email: TuyensinhDHCN@vnu.edu.vn

 

Các tin cập nhật ngày:

Banner

Banner