Đại học Quốc Gia Hà Nội

Tiếp giáo sư Trường Đại học Điện tử - Truyền thông Tokyo (UEC)

Send to friendPDF version
Ngày 09/08, Trường Đại học Công nghệ đã có buổi tiếp và làm việc với GS. Koichiro Ishibashi - Giám đốc Trung tâm nghiên cứu UEC-ASEAN.
 
Tham dự buổi làm việc có PGS.TS. Nguyễn Việt Hà - Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS. Trần Xuân Tú - Trưởng phòng KHCN&HTPT; PGS.TS. Nguyễn Phương Thái - Trưởng phòng Đào tạo và PGS.TS. Trần Đức Tân - Phó Chủ nhiệm Khoa ĐTVT.  
Trường Đại học Công nghệ làm việc với GS. Koichiro Ishibashi 
 
Tại buổi làm việc, GS. Koichiro Ishibashi đã giới thiệu, trao đổi cụ thể về nội dung các điều khoản của bản dự thảo Thỏa thuận hợp tác để giúp hai bên hiểu rõ những cơ hội và giải pháp triển khai hợp tác hiệu quả. Thông qua quá trình trao đổi, hai bên thống nhất về thúc đẩy hơn nữa các chương trình trao đổi sinh viên, nghiên cứu sinh các ngành Công nghệ thông tin và Điện tử Viễn thông giữa hai đơn vị theo các chương trình học bổng của chính phủ Việt Nam và Nhật Bản; trao đổi về hợp tác nghiên cứu khoa học và giảng viên. Hai đơn vị đều nhận thấy rằng việc hợp tác này rất có ý nghĩa cho cộng đồng các thành viên tham gia cũng như giúp nhà trường phát triển được đội ngũ quản lý và nâng cao năng lực nghiên cứu hợp tác của hai bên. Trong 5 năm vừa qua, mặc dù chưa ký thoả thuận hợp tác nhưng hai bên đã xúc tiến trao đổi giảng viên và sinh viên. Trong đó, nhiều sinh viên UEC đã sang làm việc tại các phòng thí nghiệm của nhà trường.
Kết thúc ngày làm việc, GS. Koichiro Ishibashi đánh giá chuyến thăm lần này tới Trường ĐHCN đã đạt được hiệu quả cao. Hai bên thống nhất sẽ tổ chức ký kết thoả thuận hợp tác trong tháng 11/2017.
(UET-News)