Đại học Quốc Gia Hà Nội

Hội thảo: “THE ENCOUNTER BETWEEN TWO WORLDS: THE CLOUD COMPUTING AND GEOSCIENCES”

Send to friendPDF version
Trong khuôn khổ dự án TORUS (Toward an Open Resources using Service), Trung tâm Công nghệ tích hợp liên ngành giám sát hiện trường (FIMO Center), Trường Đại học Công nghệ tổ chức hội thảo: “THE ENCOUNTER BETWEEN TWO WORLDS: THE CLOUD COMPUTING AND GEOSCIENCES” từ ngày 18 đến ngày 20 tháng 1 năm 2016 tại Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc Gia Hà Nội.
Nội dung của buổi hội thảo giới thiệu tổng quan về dự án Torus, trao đổi khoa học về ứng dụng điện toán đám mây trong lĩnh vực khoa học Địa không gian. Hội thảo có sự tham gia của các nhà Khoa học từ các trường, các tổ chức Châu Âu và các nhà khoa học từ Thái Lan và Việt Nam trong lĩnh vực điện toán đám mây và khoa học Địa lý, địa chất, môi trường.
Đối tượng tham gia:
- Các nhà khoa học, các giảng viên trong lĩnh vực công nghệ thông tin, tính toán đám mây, khoa học địa không gian, môi trường có liên quan.
- Các nhà quản lý trong lĩnh vực môi trường, công nghệ thông tin.
- Các nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên trong lĩnh vực công nghệ thông tin, tính toán đám mây, khoa học địa không gian, môi trường có liên quan.
Thông tin chi tiết về chương trình hội thảo và các hoạt động liên quan được đăng tải trên liên kết sau: http://fimo.edu.vn/news/researh-cooperation-development/torus-workshop-on-the-encounter-between-two-worlds-the-cloud-and-geosciences/
Kính mời quý vị quan tâm, đăng ký tham dự để việc tổ chức hội thảo được chu đáo.
Trân trọng,
Dự án TORUS (Toward an Open Resource Using Service) là dự án thuộc chương trình: “Đẩy mạnh hợp tác và phát triển xuyên quốc gia giữa các tổ chức giáo dục và các tổ chức, chương trình đào tạo giáo dục đại học, thanh niên" của Cộng đồng Châu Âu - EC. Dự án kéo dài trong 3 năm (từ 2016 – 2018), là sự hợp tác của các trường, các viện nghiên cứu bao gồm: trường Đại học Toulouse 2 Jean Jaurès; trường học viện quốc tế về khoa học xử lý thông tin (EISTI, Pháp); Đại học Ferrara, Ý; Trường đại học Tự do – VUB (Vương quốc Bỉ); Trường đại học Công nghệ, Đại học quốc gia Hà Nội (VNU-UET); trường Đại học Nông Lâm  Thành phố Hồ Chí Minh; Học viện công nghệ châu Á (AIT), Thái Lan; và trường đại học Walailak, Thái Lan. Mục tiêu của dự án là:  Nghiên cứu về điện toán đám mây trong các ngành khoa học môi trường và thúc đẩy giáo dục, ứng dụng  về điện toán đám mây ở các quốc gia của các đối tác Đông Nam Á.
Xem thông tin chi tiết về dự án tại: http://cloud-torus.com/