Đại học Quốc Gia Hà Nội

Trung tâm Nghiên cứu Điện tử Viễn thông

Send to friendPDF version

Trung tâm Nghiên cứu Điện tử - Viễn thông được thành lập theo quyết định số 178/TCCB ngày 06/03/2001 của Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội trực thuộc Khoa Công Nghệ - ĐHQGHN, được tổ chức lại theo quyết định số 71/TCCB-CTSV ngày 04/3/2005 của Hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ. Trung tâm có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng, được phép hoạt động trong các lĩnh vực: nghiên cứu khoa học và công nghệ thuộc lĩnh vực Điện tử - Viễn thông; nghiên cứu chế tạo các sản phẩm điện tử chuyên dụng ; nghiên cứu phát triển và thử nghiệm các công nghệ hiện đại trong lĩnh vực truyền thông; thực hiện các dịch vụ KH&CN gồm : tư vấn, chuyển giao công nghệ và đào tạo nâng cao nghiệp vụ chuyên môn trong các lĩnh vực Điện tử - Tin học - Viễn thông.

Giám đốc trung tâm : TS. Bạch Gia Dương, Email: duongbg@vnu.edu.vn   

Định hướng nghiên cứu: Kỹ thuật siêu cao tần, Kỹ thuật xử lý số thời gian thực, các hệ thống an ninh và cảnh báo vô tuyến , chuyển giao công nghệ các hệ thống thu phát vô tuyến.

Một số kết quả đạt được:

    Năm 2003: tham gia Hội chợ Công nghệ toàn quốc với các sản phẩm: các phần tử thụ động siêu cao tần (Bộ lọc, bộ chia, bộ Hybrid, anten mạch dải); các mạch tích hợp siêu cao tần ; phần mềm phủ sóng-xác định vùng lõm của sóng truyền hình và sóng di động ; khoá then điện chống trộm ; bộ báo chuông trường học ; bảng điện tử.

    Năm 2006: tham gia Hội chợ Techmart Hoà Bình, Hà Nội với các sản phẩm : Bộ thu giải mã hai kênh ; các bộ khuyếch đại tạp âm thấp ; bộ xử lý số DSP ; Hệ thống báo chuông trường học ; máy phát truyền hình 4 kênh ; hệ thống cảnh báo chống trộm không dây.

    Năm 2007: Được giao chủ trì đề tài cấp Nhà nước (KC01).