Đại học Quốc Gia Hà Nội

Gương mặt tiêu biểu

Nguyễn Đức Nam (ngành Khoa học máy tính) với điểm học tập toàn khóa là 3,91 và xếp loại xuất sắc đã trở thành một trong bốn tân thủ khoa tốt nghiệp của Trường Đại học Công nghệ được Giám đốc ĐHQGHN tặng Bằng khen.
Lê Trung Thông, sinh năm 1998, là sinh viên năm thứ nhất Trường ĐH Công nghệ, ĐHQG Hà Nội. Học kỳ 1 năm học đầu tiên, điểm tổng kết trung bình của Thông là 3.96/4 – một điểm số ấn tượng với bất cứ sinh viên đại học nào.
Trong mắt nhiều người, Nguyễn Văn Linh (sinh viên năm thứ tư, Trường ĐH Công nghệ, ĐHQG Hà Nội) là một “thủ lĩnh” xuất sắc của các hoạt động phong trào. 
Ý tưởng "Phát triển tính năng mới cho điều hòa không khí" của sinh viên Vũ Thịnh Đình (K61, Khoa Cơ học kỹ thuật và Tự động hóa) đã vượt qua 40 ý tưởng tham dự và giành giải Nhì - giải cao nhất tại cuộc thi "Ý tưởng Panasonic - Khám phá công nghệ tương lai".
Đạt thủ khoa thi đầu vào lớp 10 Trường THPT chuyên ĐH Vinh rồi mới đây nhất là thủ khoa Trường ĐH Công nghệ (ĐH Quốc gia Hà Nội) nhưng Nguyễn Xuân Đức lại quyết định chọn ngành học theo đam mê, sở thích riêng. Hai lần bỏ thủ khoa
Vừa tròn 26 tuổi với 15 công bố quốc tế ISI, Trần Quốc Quân có lẽ đang giữ kỷ lục của Việt Nam về số công bố quốc tế ở độ tuổi của mình. Thế nhưng câu chuyện của chàng trai 9X ở vùng quê nghèo Can Lộc, Hà Tĩnh không chỉ là những bài báo khoa học. 
Năm học 2016-2017, Trường Đại học Công nghệ (ĐHQGHN) đã khen thưởng cho hai tân sinh viên khóa QH-2016-I-CQ ngành Công nghệ thông tin gồm Phạm Hoàng Quốc Việt - thủ khoa trong kỳ thi đánh giá năng lực tuyển sinh vào đại học chính quy và Phan Đức Nhật Minh - đạt giải kỳ thi Olympic Tin học quốc tế năm 2016 và được tuyển thẳng vào Trường.
Ba sinh viên khóa QH-2012 của Trường Đại học Công nghệ đã tốt nghiệp loại xuất sắc với điểm trung bình là 3.73 đến 3,79/4.0 và đạt được bằng khen của Giám đốc ĐHQGHN với những thành tích học tập và nghiên cứu trong suốt bốn năm học. Cụ thể, Hoàng Hà (ngành Vật lý kỹ thuật, Khoa Vật lý kỹ thuật và công nghệ nano); Vũ Đình Hải (ngành Công nghệ thông tin, Khoa Công nghệ thông tin) và Nguyễn Văn Giáp (ngành Khoa học máy tính, Khoa CNTT).
Trần Quốc Quân sinh năm 1991, hiện đang là nghiên cứu sinh trường ĐH Công nghệ - ĐHQGHN đã công bố 21 bài báo và báo cáo khoa học, với 14 bài báo trên tạp chí quốc tế ISI, trong đó có 8 bài ISI với chỉ số IF lớn hơn 2 (với 3 bài có chỉ số IF lớn hơn 3.8). Quân vừa vinh dự nhận giải thưởng tài năng Cơ học Nguyễn Văn Đạo.
Nhìn người chị gầy gò cõng em trai liệt chân nặng gần 60 kg bước đi thoăn thoắt khiến nhiều người cảm động.