Đại học Quốc Gia Hà Nội

Tư vấn tuyển sinh năm 2012

Send to friendPDF version

Yêu cầu tư vấn tuyển sinh xin gửi tới địa chỉ : TuyenSinhDHCN@vnu.edu.vn để được giải đáp.

Thưa thầy cô, hiện em đang theo học ngành Khoa học Môi truờng của truờng Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQGHN và em rất muốn theo học bằng kép chuyên ngành Công nghệ thông tin của truờng Đại học Công nghệ. Thưa Thầy Cô cho em hỏi, nếu em muốn học thì điều kiện như thế nào? Em chân thành cảm ơn! (Hứa Hoàng Giang)

Chào em!
Hiện nay, trường Đại học Công nghệ chưa có chương trình đào tạo bằng kép ngành Khoa học Môi trường và ngành Công nghệ thông tin để tuyển sinh em ạ. Chúc em học tập tốt.

Xin chào ban quản trị,
Cho tôi xin hỏi: Năm nay 2012, quý trường có dự định tổ chức thi và ôn thi cao học đợt 1 vào thời gian nào ạh? Rất mong sự hồi đáp của quý trường, xin chân thành cảm ơn.!

Chào bạn!
Bạn xem thông tin chi tiết về tuyển sinh SĐH của trường Công nghệ tại địa chỉ: http://www2.uet.vnu.edu.vn/coltech/taxonomy/term/141/984
Chúc bạn sớm trở thành học viên của trường ĐH Công nghệ.

Em là 1 thí sinh dự định sẽ thi vào trường Đại Học Công Nghệ HN năm 2012 này.em nghe trên đài,báo nói rằng sẽ có khối A1 gồm 3 môn thi (Toán, Lý, English).em đã mong cái khối này từ lâu.vì em thấy môn hóa sau khi vào trường để đào tạo thì chả biết kiến thức môn hóa dùng để làm gì mà môn tiếng anh lại rất cần cho lập trình. Em rất muốn biết năm 2012 này trường ĐHCNHN có thêm khối A1 vào không??? để em còn chuẩn bị tốt cho môn tiếng anh.Em rất muốn có Khối A1 trong năm 2012 này". Em rất mong ban tư vấn sẽ giải đáp cho em thắc mắc này ! Em xin chân thành cảm ơn (Đỗ Thế Anh)

Chào em!
Hiện nay trường ĐH Công nghệ đã đề nghị bổ sung Khối A1 trong tuyển sinh năm 2012 nhóm ngành Công nghệ thông tin, Khoa học máy tính, Công nghệ Điện tử Viễn thông. Tuy nhiên, đến nay thông tin đó vẫn còn là dự kiến em ạ, Nhà trường phải chờ quyết định của Bộ GD&ĐT, sau đó mới công bố chính thức được. Rất vui chào đón em sớm trở thành tân sinh viên của trường ĐH Công nghệ.

Em xin hỏi các thầy cô giáo là :
Em được biết trường đã áp dụng hình thức ăng ký học bằng kép 1. Thuỷ văn học và Công nghệ thông tin (CNTT); 2. Khí tượng học và CNTT; 3. Hải dương học và CNTT. Nhà trường cũng đang xây dựng thêm 02 chương trình đào tạo bằng kép giữa các Khoa trong Trường nữa: 1. Ngành Cơ học kỹ thuật và CNTT; 2. Ngành Vật lý kỹ thuật và CNTT.
Vậy em xin hỏi là để đăng kí học bằng kép cần phải thi hay là chỉ cần đăng kí Em xin chân thành cảm ơn (Nguyễn Tuấn)

Chào em!
Đối tượng được nộp hồ sơ bằng kép: sinh viên các ngành có chương trình đào tạo bằng kép đang học từ học kỳ thứ ba đến học kỳ thứ bảy.
Điều kiện để được học nộp đơn dự tuyển học bằng kép là:
Có điểm trung bình chung học kỳ tính đến thời điểm đăng ký học bằng kép đạt từ 2,0 trở lên.
Điểm xét tuyển là điểm trung bình chung học kỳ lấy từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu.

Có đơn xin học bằng kép và tự nguyện đóng kinh phí đào tạo theo quy định của Trường ĐH Công nghệ.

Sắp tới, Nhà trường sẽ có thông báo tuyển sinh bằng kép học kỳ II em xem thông báo để biết thêm thông tin chi tiết nhé. Chúc em học tốt.

 

Em chào các thầy cô. Cho em hỏi là điểm chuẩn trúng tuyển vào cụ thể các ngành của Trường ĐHCN năm 2011 là bao nhiêu ạ? (Hoàng Thạch)

Chào em!
Em vào địa chỉ: http://www2.uet.vnu.edu.vn/coltech/taxonomy/term/84/115 mục Điểm trúng tuyển sẽ có thông tin chi tiết.
Chúc em học tập tốt.

 

Nếu em thi vào trường mà điểm thi của em đủ vào trường nhưng mà ko đủ vào khoa em đăng kí thì em có đc chuyển xuống khoa có điểm thấp hơn ko ak .nếu mà chuyển đc thì có phải làm hồ sơ như thế nào ko ak ,xin các thầy giải đáp giúp em (Lê Sơn)

Chào em!
Năm 2012, Nhà trường tổ chức tuyển sinh theo nhóm ngành, điểm chuẩn trúng tuyển được quy định theo nhóm ngành. Các thí sinh sau khi nhập học sẽ được phân vào các ngành cụ thể dựa theo nguyện vọng đăng ký em ạ. Em có thể tham khảo thông tin chi tiết tại: http://www2.uet.vnu.edu.vn/coltech/taxonomy/term/84/115.Chúc em học tập tốt.

Em chào các thầy các cô: Em là Hoàng Văn Cường Đã tốt nghiệp trường đại học giao thông vận tải năm 2010.Khoa Điện-Điện tử. Chuyên ngành : Kỹ thuật viễn thông Xếp loại: KháBây giờ em muốn học cao học về chuyên ngành: Truyền dữ liệu và mạng máy tính của Trường Đại Học Công Nghệ. Nhưng em được biết muốn học sang chuyên ngành này thì phải học bổ túc kiến thức (có thi không ạ) để có trình độ tương đương với bằng tốt nghiệp đại học ngành có chuyên ngành dự thi. Vậy thầy, cô có thể giúp em cho em biết thêm về thông tin khi nào sẽ có lớp học bổ túc kiến thức, và danh sách những môn phải học bổ túc. Và khi nào thì có lớp ôn thi 3 môn ( Toán học rời rạc, Tin học cơ sở, Tiếng Anh)để em kịp đăng ký học và ôn thi. Em xin cảm ơn thầy, cô.
Đầu năm mới em chúc thầy, cô một năm mới sức khỏe, công tác tốt. (Hoàng Cường)

Chào bạn!
Đối với những thí sinh phải học bổ túc kiến thức, sau khi học phải tham gia kỳ thi, nếu bạn đạt Nhà trường sẽ cấp giấy chứng nhận để bạn nộp vào hồ sơ tuyển sinh.Về kế hoạch lớp bổ túc kiến thức bạn xem thêm thông tin chi tiết tại: http://www2.uet.vnu.edu.vn/coltech/taxonomy/term/145/1008 Chúc bạn sớm trở thành học viên của Nhà trường.

Mình muốn thi vào trường Đại học Công Nghệ - Đại học quốc gia Hà Nội khoa Công nghệ thông tin. Nếu như mình trượt khoa này thì còn có cơ hội vào khoa khác hay không? Mong sớm nhận được câu trả lời. Xin cảm ơn. (Nguyễn Văn Năng)

Chào em!
Năm 2012, Nhà trường tổ chức tuyển sinh theo nhóm ngành, điểm chuẩn trúng tuyển được quy định theo nhóm ngành. Các thí sinh sau khi nhập học sẽ được phân vào các ngành cụ thể dựa theo nguyện vọng đăng ký em ạ. Em có thể tham khảo thông tin chi tiết tại: http://www2.uet.vnu.edu.vn/coltech/taxonomy/term/84/115. Chúc em học tập tốt.

Thưa ban quản trị website....! Em xin hỏi một vấn đề rất mong ban quản trị trả lời giúp em.! Em vừa mới tốt nghiệp đại học chuyên ngành CNTT (hệ từ xa) ở trường Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông...(được bằng khá.....nhưng chờ lấy bằng.)..vậy em có được thi cao học trường mình không ạ!! Em xin cám ơn ban quản trị website! <gautruc090987@gmail.com>
Chào em!

Kỳ thi cao học đợt 1 năm 2012 sẽ được tổ chức vào ngày 21,22/4/2012, nếu em có bằng trước thời điểm thi thì em có thể nộp hồ sơ, và làm cam đoan việc nộp bổ sung bằng TN Đại học để tham gia kỳ thi. Nếu không kịp em chờ thi đợt 2 vào ngày 8 và 9/9/2012. Chúc bạn sớm trở thành học viên của Nhà trường.

Cho em hỏi về khối thi A1 liệu có đc bổ sung vào ngành công nghệ thông tin không hoặc nếu chỉ trong dự kiến chưa có kết quả thì bao h có kết quả chính xác về việc có hay không khối thi A1 em xin cảm ơn ! <s2namichan@gmail.com>

Chào em!
Hiện nay đã bổ sung chính thức Khối thi A1 trong tuyển sinh vào nhóm ngành Công nghệ thông tin, Khoa học máy tính, CN Điện tử viễn thông, Hệ thống thông tin của trường Đại học Công nghệ rồi em ạ. Chúc em trở thành sinh viên của Đại học Công nghệ.

Cho em hỏi nếu không đủ điểm vào ngành đăng ký thì có được vào khoa khác có điểm chuẩn thấp hơn không? (Trần Long)

Chào em!
Năm 2012, Trường Đại học Công nghệ tổ chức tuyển sinh theo nhóm ngành với tổng chỉ tiêu dự kiến là 560. Điểm chuẩn trúng tuyển được quy định theo nhóm ngành. Các thí sinh sau khi nhập học sẽ được phân vào các ngành cụ thể dựa theo nguyện vọng đăng ký, điểm thi và chỉ tiêu của từng ngành em ạ. Chúc em học tập tốt.

 

Em hiện đang là sinh viên cao đẳng công nghệ thông tin năm cuối của trường đại học kinh tế kỹ thuật Hải Dương em muốn hỏi 1 vấn đề là cuối năm nay sau khi tốt nghiệp em muốn được liên thông lên đại học và học liên thông tại trường đại học công nghệ vậy cho em hỏi là : trường ĐH công nghệ có tuyển sinh liên thông không và quy trình tuyển sinh cũng như điều kiện như thế nào? Rất mong được sự hồi đáp của trường Em xin chân thành cảm ơn! (Ngô Nam)

Chào em!
Hiện nay Nhà trường chưa có kế hoạch tuyển sinh đào tạo liên thông, em vui lòng hỏi lại vào khoảng tháng 7 em nhé. Chúc em học tập tốt.

Thưa các thầy năm học 2010-2011 em có đạt giải 3 môn Tin học trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia. Năm 2011 có quyết định tuyển thẳng học sinh giỏi quốc gia (từ giải 3 trở lên) vào trường đại học theo chuyên ngành. Vậy em xin hỏi em có được tuyển thẳng vào ngành công nghệ thông tin củam không ạ? Kính mong các thầy giải đáp hộ. (Lê Đỗ Tân)

Chào em!
Do hiện nay chưa có hướng dẫn chi tiết của Bộ GD cũng như của ĐHQGHN nên chưa trả lời chính xác cho em được. Em vui lòng liên hệ lại sau. Rất vui khi em trở thành sinh viên của ĐH Công nghệ.

Em đang là sinh viên của trường Đại học Công Nghệ. Em muốn thi lại vào một ngành khác của trường thì em có cần xin ý kiến của hiệu trường không ạ? (Vũ Tiến Luận-19 tuổi)

Chào em!
Hiện nay em đang là sv theo học ngành nào trong Trường? hiện nay trường mình cũng đang đào tạo bằng kép và em có thể tham gia học mà không phải thi lại đầu vào em ạ.Chúc em học tốt!

 

Em hiện đang là sinh viên cao đẳng công nghệ thông tin năm cuối của trường đại học kinh tế kỹ thuật hải dương em muốn hỏi 1 vấn đề là cuối năm nay sau khi tốt nghiệp em muốn được liên thông lên đại học và học liên thông tại trường đại học công nghệ vậy cho em hỏi là : trường ĐH công nghệ có tuyển sinh liên thông không và quy trình tuyển sinh cũng như điều kiện như thế nào? Rất mong được sự hồi đáp của trường
Em xin chân thành cảm ơn!

Chào em!
Hiện nay Nhà trường chỉ có kế hoạch tuyển sinh liên thông hệ vừa học vừa làm. Chưa có thông báo tuyển sinh chính thức, em vui lòng xem các thông báo của Nhà trường trên Website nhé.

Em xin chào quý thầy,cô,
Em là một thí sinh tự do,và đang có mong muốn thi vào trường DHCN,em đã viết xong thủ tục hồ sơ,nhưng vì đây là lần đầu tiên nên em không biết là mình phải gửi hồ sơ DKDT của em về địa chỉ nào.và khi gửi thì em có phải nộp tiền dự thi bỏ vào hồ sơ khi nộp qua đường bưu điện luôn hay là như thế nào,em mong quý thầy cô chỉ dẫn giúp cho em,em xin chân thành cảm ơn quý thầy cô.- <nguyenducdung8692@gmail.com>

Chào em!
Em xem trên trang thông tin này nhé http://www2.uet.vnu.edu.vn/ts/taxonomy/term/171/1081. Chúc em học tập tốt.


Cho em hỏi năm nay trường có tổ chức thi khối a1 không? nếu có thì những ngành nào sẽ thi? e xin chân thành cảm ơn! (huấn Đặng)

Chào em!
Năm này Nhà trường có tổ chức tuyển sinh Khối thi A1 cho nhóm ngành Công nghệ thông tin, Khoa học máy tính, Hệ thống thông tin, Công nghệ Điện tử Viễn thông. Chúc em học tập tốt.

Cho em hỏi năm nay chỉ tiêu của trường là bao nhiêu? Có thêm ngành mới không ạ. Em xin cảm ơn. (Tên Hồ)

Chào em!

Năm 2012, Trường Đại học Công nghệ tổ chức tuyển sinh theo nhóm ngành với tổng chỉ tiêu dự kiến là 560 bao gồm các ngành: Khoa học máy tính, Công nghệ thông tin, Hệ thống thông tin, Công nghệ điện tử viễn thông, Vật lý kỹ thuật, Cơ học kỹ thuật, Công nghệ Cơ điện tử em ạ.
Chúc em học tập tốt.

Em xin hoi truong dai hoc cong nghe co tuyen sinh them khoi A1 khong a? (Thao Giap)

Chào em!
Năm này Nhà trường có tổ chức tuyển sinh Khối thi A1 cho nhóm ngành Công nghệ thông tin, Khoa học máy tính, Hệ thống thông tin, Công nghệ Điện tử Viễn thông. Chúc em học tập tốt.

 Cho em hỏi em hoc đai học từ xa của DHQG TPHCM .em được bằng trung bình khá,em mới ra trương nhưng em đã có một năm kinh nghiệm làm viêc.cho em hỏi em có được thi cao học không! Em cảm ơn ! (Thanh Luân)

Chào em!
Theo quy định đối với sv tốt nghiệp loại trung bình khá phải có 1 năm kinh nghiệm làm việc tính từ khi em tốt nghiệp cho đến khi nộp hồ sơ.

Sắp tới em dự định thi vào khoa điện tử viễn thông của trường ĐH Công Nghệ, em muốn hỏi điều kiện để được vào lớp chất lượng cao là gì, và năm đầu tại đây phải học tiếng nah thì sau đó phải đạt chứng chỉ IELTS là bao nhiêu?

Chào em!
Khoa Điện tử Viễn thông của Nhà trường hiện đang đào tạo ngành Công nghệ Điện tử
Viễn thông, chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế, vì vậy không có lớp chất lượng cao của ngành này. Với các chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế năm thứ nhất các em chủ yếu học Tiếng Anh, mục tiêuhết năm thứ nhất các em phải đạt tối thiểu 5.5 IELTS em ạ.
Chúc em học tập tốt.

Thưa các thầy, năm 2012, em có đạt giải 3 kì thi HSG Quốc gia môn Tin học, vì vậy em muốn hỏi năm nay em có được tuyển thẳng vào ngành Khoa học máy tính của trường không ạ? Nếu có thì thủ tục đăng kí xét tuyển cụ thể như thế nào ạ? Em có phải làm hồ sơ đăng kí dự thi không? Em cũng muốn hỏi là nếu sau khi học xong ngành Khoa học máy tính và ra trường thì em có thể làm những công việc như thế nào ạ? Em cảm ơn - Hữu Tùng -

Chào em!
Theo quy định hiên nay của Bộ GD&ĐT, em đủ tiêu chuẩn tuyển thẳng vào ngành Khoa học máy tính của Trường. Thủ tục làm hồ sơ tuyển thẳng em theo dõi thực hiện theo quy định chung của Bộ GD&ĐT. Còn về ngành KHMT em có thể vào địa chỉ http://www2.uet.vnu.edu.vn/coltech/taxonomy/term/137/203 để tìm hiểu và biết thêm thông tin chi tiết về ngành học. Rất vui khi em trở thành sinh viên của Đại học Công nghệ.

Thưa các thầy cô, hiện em đang học ĐH KHTN thuộc hệ thống của ĐHQGHN. Năm nay em muốn thi lại vào ĐHCN. Vậy em xin hỏi nếu em trúng tuyển ĐHCN thì em có phải rút hồ sơ từ trường ĐH KHTN hay không, và các môn chung như giáo dục thể chất, triết học... em có phải học lại không? Em xin cảm ơn!

Chào em!

Sau khi trúng tuyển em sẽ phải nộp đầy đủ hồ sơ nhập học như các bạn khác. Còn về điểm các môn học em đã tích lũy khi học tại trường ĐHKHTN, nếu là các môn có trong khung chương trình đào tạo của ngành em theo học tại ĐH Công nghệ thì em có thể làm thủ tục chuyển điểm.
Chúc em học tập tốt.

Em là Thanh, học sinh khối THPT Chuyên KHTN. Năm nay em đang học lớp 12. Năm lớp 11 (2011) em được giải 3 môn Toán trong kì thi chọn HSG QG, và năm nay em không thi nữa . Vậy nhà trường có thể cho em biết KQ thi HSG QG năm ngoái của em có được bảo lưu và tuyển thẳng vào khoa em mong muốn trong năm nay (2012) không ạ ? Em đang có ý định đăng kí vào trường ĐH Công Nghệ, khoa CNTT , nghành Khoa học máy tính. Mong các thầy cô giải đáp sớm ạ ! (Thanh - 18 tuổi).

Chào em!
Theo quy định hiện nay của Bộ GD&ĐT chỉ Tuyển thẳng học sinh đoạt giải nhất, nhì, ba kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia trung học phổ thông năm 2012 vào đại học các ngành đúng hoặc ngành gần với môn học sinh đoạt giải theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD&ĐT). Vì vậy, em chưa đủ điều kiện để tuyển thẳng vào trường. Chúc em học tập tốt và rất vui khi em là sinh viên của Đại học Công nghệ.

Em chào các thầy cô!
Em định thi vào ngành *công nghệ điện tử viễn thông* của trường, em được biết ngành này đào tạo theo chuẩn quốc tế, vậy cho em hỏi học phí của ngành này như thế nào ạ? còn các ngành khác của trường thì học phí như thế nào ạ? Em cảm ơn các thầy cô , mong các thầy cô có thể giải đáp thắc mắc cho em!

Chào em!
Hiện nay, tổ chức đào tạo các chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế là nhiệm vụ chiến lược của Nhà trường với mục tiêu sau một thời gian tổ chức đào tạo sẽ tạo được tiến đề, nội lực để lan tỏa, phát triển các ngành học khác. Vì vậy, khi theo học các chương trình này các em sẽ được rất nhiều ưu tiên nhưng học phí vẫn giống như các chương trình đào tạo chuẩn của Nhà trường. Em có thể tham khảo thêm thông tin tại địa chỉ http://www2.uet.vnu.edu.vn/ts/taxonomy/term/184/1103. Chúc em học tốt.

Thưa các thầy cô giao em xin có 1 thắc mắc mong được giải đáp sớm nhất Em có lên trang chủ vào mục hỏi đáp thấy nhiều bạn hỏi :"Nếu em thi không đủ điểm vào ngành đăng kí nhưng trên điểm chuẩn của trường thì có được xét vào ngành còn lại hay không " Ví dụ : Em đăng ki thi ngành CNTT không đủ điểm nhưng điểm trên ngành Vật lí kĩ thuật hay cơ điện tử thì chắc chắn được vào không hay còn tùy thuộc vào chỉ tiêu ... Em thấy hầu hết câu trả lời không đúng trọng tâm . Mong các thầy cô giáo tư vấn kĩ giùm em vì điều này rất quan trọng vì em rất thích ngành CNTT nhưng năng lực không cho phép nên em sợ không đủ điểm vào ngành CNTT thì là trượt ĐH .Em xin chân thành cảm ơn !

Chào em!
Vì ngành Vật lý Kỹ thuật không thuộc nhóm ngành có ngành Công nghệ thông tin mà em thi tuyển, do vậy em không thể chuyển sang được. Em chỉ có thể chuyển giữa các ngành trong cùng một nhóm ngành sau khi đã trúng tuyển vào nhóm ngành đó. Tuy nhiên, nếu em thích học ngành Công nghệ thông tin nhưng chưa tự tin để thi ngành này, em có thể thi ngành Vật lý kỹ thuật, sau khi trúng tuyển vào học tại trường Đại học Công nghệ em có thể học ngành Công nghệ thông tin theo chương trình đào tạo bằng kép. Khi tốt nghiệp em sẽ nhận được bằng Vật lý Kỹ thuật và bằng Công nghệ thông tin bậc đại học hệ chính quy. Vấn đề ở chỗ mình có quyết tâm và chịu khó học tập em ạ. Chúc em học tập tốt.